Thời điểm cận tết Nguyên đán luôn tiềm ẩn nguy cơ người bị nhiễm cúm gia cầm do việc mua bán, vận chuyển, giết mổ và tiêu thụ gia cầm tăng đột biến và thời tiết lạnh ẩm thuận lợi cho vi-rút cúm gia cầm phát triển.
Để chủ động bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi cúm gia cầm, hãy thực hiện những bước sau:
Giảm thiểu hoặc hạn chế tiếp xúc trực tiếp với gia cầm sống, chim hoang dã
Rửa tay thường xuyên, che miệng khi ho hoặc hắt hơi
Nấu chín thịt và các sản phẩm của gia cầm
Không ăn thịt gia cầm, gia cầm bị ốm hoặc chết
Nếu có các triệu chứng của cúm gia cầm như sốt, ho, khó thở thì nên cách ly tại nhà và khai báo cho cơ sở y tế gần nhất
(WHO)
Bài viết liên quan: