Một trong những thói quen cực kì đơn giản, nhưng nếu áp dụng vào trong đời sống thường ngày sẽ có thể phòng tránh đáng kể được nguy cơ ngộ độc thực phẩm, đó là luôn luôn tách biệt thực phẩm sống với thực phẩm chín hoặc đã qua chế biến.
Thực phẩm sống (đặc biệt là thịt sống, thịt gia cầm, hải sản và nước thịt) có thể chứa những vi sinh vật và có thể lây nhiễm sang thực phẩm khác nếu không được bảo quản hợp lý.
Bảo vệ bản thân và gia đình bạn khỏi nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bằng cách tuân thủ #5_chìa_khóa_an_toàn_thực_phẩm, cộng với:
Để riêng đồ hải sản, thịt với các loại đồ ăn khác
Sử dụng hai bộ dao, thớt khách nhau lúc chế biến đồ sống và đồ chín
Cát đồ sống và đồ chín/đã chế biến trong các hộp đựng thức ăn riêng.
(WHO)
Bài viết liên quan: